Cách làm món thịt kho tàu ngon mềm

0
Thịt kho tàu không còn là món ăn xa lạ trong gia đình người Việt. Món ăn với sự kết hợp của những miếng thịt ngon, đậm đà cùng với trứng giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cho bữa cơm thêm trọn vị. Sau đây là cách làm món thịt kho tàu thơm ngon mềm để cho bạn chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu mềm

Để làm được một món ăn ngon thì bước quan trọng nhất là chuẩn bị được nguyên liệu đúng.


Sau đây là nguyên liệu cần cho món thịt kho tàu:
1.      500g thịt lợn (ba chỉ hoặc mông, đùi đều được).
2.      Trứng (gà, vịt hay trứng cút đều được) số lượng tùy thích.
3.      250ml nước dừa tươi.
4.      2 củ tỏi, 1 củ hành tím.
5.      Gói ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, đường nâu, nước mắm.

Sơ chế các nguyên liệu

·        Thịt heo cạo bỏ sạch lông rồi đem ngâm với nước muối pha loãng từ 15 - 20 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó đem thái thành từng miếng rồi để ráo nước hoàn toàn.
·        Trứng đem luộc rồi lột vỏ, ớt thái mỏng, hành tím đập dập và băm nhuyễn.


Cách chế biến món thịt kho tàu thơm mềm

Có rất nhiều cách chế biến món thịt kho tàu, tùy vào văn hóa và sở thích của từng người, tuy nhiên để sơ chế được món thịt kho tàu thơm mềm thì cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Ướp gia vị

Cho thịt vào một cái tô ướp cùng 1 thìa hành tím băm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chín, ½ thìa đường, ½ thìa dầu ăn, ½ hạt tiêu, ớt thái lát, trộn đều và để trong vào 30 phút cho các gia vị thấm vào thớ thịt để giúp món ăn đậm đà hương vị.


Bước 2: Thắng nước đường

Đây là bước quan trọng, chị em không nên thực hiện qua loa hay mua nước đường thắng sẵn ngoài chợ, điều này vừa không đảm bảo chất lượng lại không ngon. 


Việc tự thắng nước đường sẽ khiến cho món ăn vừa ngon và đẹp mắt. Cách thắng nước đường như sau:
  • Cho 3 thìa đường vào chảo cùng với 4 thìa nước.
  • Bật lửa lên và khuấy đều cho đường tan ra.
  • Để lửa nhỏ cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành kho

·        Bắt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ rồi cho hành tím vào phi thơm.
·        Cho phần thịt đã ướp vào chảo đảo đều tay.
·        Đến khi thịt săn lại thì cho 3 thìa nước đường đã thắng vào.
·        Đợi tầm 2 phút thì đổ nước dừa vào ngập sấp thịt.


·        Vặn lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lại giúp thịt nhanh mềm và thấm đều gia vị.
·        Đợi 2 - 3 phút cho phần trứng vào đợi cho trứng đổi màu vàng thì tắt bếp.
Thế là bạn đã hoàn thành món thịt kho tàu ngon mềm, nên dùng món ăn với cơm khi còn nóng.

Những lưu ý khi làm món thịt kho tàu

  • Để chọn được miếng thịt ba chỉ ngon bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng nhạt, có một lớp mỡ rồi đến một lớp nạc, nên để thêm lớp bì để khi kho nước kho sẽ sánh và miếng thịt dẻo thơm hơn.
  • Khi đổ nước dừa cho ngập thịt nhưng nếu cho hết nước dừa mà chưa ngập miếng thịt bạn cho thêm 1 ít nước sôi nguội vào kho đều.


Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu ngon mềm, mong rằng bạn sẽ thực hiện được món ăn đậm đà này cho gia đình của bạn. Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)
Đọc tiếp: